một chiếc túi màu xanh lá cây để diện cùng với đôi giày màu xanh vừa mua tuần trước. Quy tắc của tài khoản này là nó phải được “giải ngân” mỗi tháng. Để bắt đầu những buổi thảo luận của mình, tôi thường giới thiệu cho mọi người cái mà tôi gọi là “ba từ nguy hiểm nhất”.
Rồi viết câu trả lời cho câu hỏi sau: “Tôi đã tạo ra các tình huống đó như thế nào?”. Một lời tỉnh táo: Tiết kiệm cho những lúc khó khăn có thể là một ý tưởng tốt, nhưng nó có thể gây nên nhiều vấn đề lớn. Tại cấp độ này, bạn sẽ thoát khỏi đầu óc mình và cho phép tinh thần lên tiếng thông qua bạn và khiến bạn bất ngờ về những tinh túy toát ra từ chính mình với một phong thái hùng hồn.
TUYÊN BỐ: Bạn hãy đặt tay lên ngực và nói. Tuy nhiên, đây là điểm người nghèo và giới trung lưu ít khi phân biệt rõ ràng. Nhưng hãy chú ý: cuộc sống của bạn không chỉ vì cá nhân bạn.
Hãy xem xét hoạt động tiếp thị theo mạng. Người giàu ngưỡng mộ những người thành công và giàu có khác. Việc đó sẽ giúp bạn chuyển từ hướng suy-nghĩ-về-vấn-đề sang hướng suy-nghĩ-tìm-giải-pháp- cho-vấn-đề.
Để đạt được thành công về tài chính, bạn phải làm một điều gì đó, mua một thứ gì đó, hay thành lập một công ty nào đó. Để xác định tổng tài sản, bạn hãy cộng giá trị tất cả những tài sản mà bạn có bao gồm tiền mặt và các khoản đầu tư như cổ phần, trái phiếu, bất động sản, giá trị hiện tại của doanh nghiệp của bạn (nếu có), giá trị ngôi nhà bạn đang ở nếu bạn là chủ sở hữu, rồi sau đó đem trừ đi toàn bộ các khoản nợ của bạn. Đây chính là những gì mà chúng ta sẽ thực hiện trong cuốn sách này, việc chúng tôi làm với hàng nghìn người mỗi năm, với cấp độ sâu hơn và mức độ bền vững hơn tại các khóa học Tư Duy Triệu Phú.
Khu đất lúc đó trị giá HIỂU BIẾT: Liệt kê những ảnh hưởng của hành động làm theo những khuôn mẫu đó (bắt chước người khác) đối với đời sống tài chính của bạn. Hãy nghĩ về bản thân như một mẫu người tốt bụng, hào phóng, biết yêu thương mọi người, và giàu có!
Chúng ta trở lại một chút với “Quá trình Hiển hiện”. Giả dụ như khi đi mua sắm tại một khu thương mại lớn, vợ tôi nhìn thấy một chiếc túi xách màu xanh lá cây đang được chào bán với giá giảm 25%. Đó là những gì tôi muốn nghe.
Nếu làm được như vậy thì đó là một sự giải thoát, vì nó loại trừ một trong những lý do lớn nhất gây nên đau đớn cho phần lớn mọi người. Tất nhiên có người sẽ nói: “Tiền bạc sẽ thay đổi tôi mất. Chúng thuộc thế giới bên trong hay bên ngoài? Thế giới bên ngoài.
Người nghèo lựa chọn dựa trên nỗi sợ hãi. Điều này có thể khiến bạn tự ái, nhưng nếu bạn mong muốn bước lên bậc cao hơn trên chiếc thang thành công, bạn sẽ phải ý thức về những gì đang thật sự diễn ra trong cuộc sống của mình. Rồi tôi nói: “Lời nói không thì chưa đủ! Để tôi thử xem liệu các bạn có nói thật không nhé”.
Cứ như thể người giàu làm cho họ nghèo vậy. Stephen nhớ lại lúc anh còn nhỏ, lúc nào mẹ anh cũng bảo: “Những người giàu rất tham lam. như thế ở bất cứ đâu.