Giờ hãy thử chiếc mũ màu vàng". Theo cách này, sự khích động buộc chúng ta thoát ra ngoài sự nhìn nhận vấn đề một cách thông thường. Mọi người đưa ra những thông tin cần thiết, đặt câu hỏi và xem xét vấn đề.
Chúng ta có thể tăng thời lượng quảng cáo để có thêm lợi tức tức thì. … Dưới sự bảo hộ của chiếc mũ xanh, tôi có đề xuất chúng ta sa thải bộ phận bán hàng. Đối với lối tư duy chiếc mũ vàng thì sự phát huy hiệu lực của những ý tưởng quan trọng hơn việc đi tìm cái mới.
…Với chiếc mũ vàng, tôi có ý kiến rằng chúng ta nên để các doanh nghiệp tư nhân tham gia cung cấp nước với giá cạnh tranh. Chiếc mũ xanh da trời là chiếc mũ có thể chen ngang như là một chiếc mũ giúp nhắc nhở luật chơi của những chiếc mũ khác khi cuộc thảo luận đang tiếp diễn. Một lần tôi đã đọc trên báo và hay rằng những doanh nhân Nhật Bản nhận được những khoản thanh toán công tác phí vô cùng lớn, đó chính là lý do tại sao họ có thể đưa tất cả lương của họ cho vợ.
Nó chính là lối tư duy thúc đẩy tình huống trở thành hiện thực với niềm hy vọng chắc chắn. Chúng ta có thể ngồi yên và chờ đợi sự kích động, hoặc chúng ta có thể bắt đầu để làm nên chúng một cách cẩn trọng. Mọi người nói rằng áp dụng khái niệm mới này, tình trạng phạm tội trong khu vực họ ở đã giảm đáng kể.
Những ý khác là nhận định của cá nhân anh. … Tôi muốn có những ý tưởng mới đối với tivi. Nhưng phần lớn sự việc xảy ra đều mang tính xác suất.
Thật đáng buồn là thường thì chẳng có gì là hoàn hảo. Tuy nhiên, linh cảm trực giác không phải lúc nào cũng đúng. Nhưng nếu chúng ta không coi nó là cơ hội và bỉ qua không xem xét đến chúng, thực chất chúng ta không thể lựa chọn tất cả.
Người chủ toạ, người dẫn dắt cuộc họp có thể nêu chương trình mũ xanh tư duy từ trước hoặc chương trình này có thể được thiết kế nhờ chiếc mũ xanh tư duy tại thời điểm hiện thời của cuộc họp. Một số người lại có lối tư duy hời hợt, số khác lại chỉ chăm chăm vào con số thực tế. Mặt khác, nó tạo cơ hội cho mọi người điều khiển cuộc họp theo chủ ý cá nhân.
một người thợ mộc làm nên một cái ghế. Xét về mặt lý thuyết, ý kiến này có vẻ khả thi, nhưng nó lại không khả thi nếu đem áp dụng thực tế. Lý do thứ hai là do tư duy mới lạ chủ yếu dựa trên lỗi ứng xử với thông tin trong hệ thống thông tin được tổ chức của từng cá nhân.
Trong tầm trọng tâm rộng có thể bao gồm một số trọng tâm hẹp. Điều gì sẽ là "ngôi nhà phù hợp nhất" cho ý tưởng này? Tư duy mũ xanh da trời tư duy về những điều cần tư duy để khám phá chủ đề.
Bạn cũng có thể trò chuyện với các chuyên gia để đưa ra các nhận định khác. Tôi có cảm giác rằng tất cả chúng ta muốn thoả thuận này được ký kết. Đó cũng là người có thể nêu ra vấn đề và được mọi người hưởng ứng tìm các giải pháp cho vấn đề đó.