Sự ghen tuông của tình nhân chỉ gây khó chịu, nhưng cái ghen của các ông chồng thì vừa gây khó chịu lại vừa xúc phạm Khi yêu, tuyệt đối chỉ nói với nàng những điều nàng thích nghe mà thôi Nỗi khổ lớn nhất của người đàn ông là cưới lầm người vợ đua đòi.
Điều này có nghĩa là, tuy trong lòng rất muốn nhận lời mời của người đàn ông, nhưng vì bị tập quán lâu đời ảnh hưởng, họ liền khước từ đối phương trước cái đã. Phần lớn phụ nữ bước ra đường, họ luôn muốn được đàn ông chú ý, điều đó cũng đồng nghĩa với việc cho rằng mình có “ nữ tính “, cho dù đó là một người phụ nữ đoan trang nhất. Nói một cách khác, khi thuyết phục phụ nữ, ngoài việc thú nhận tình trạng khó khăn trước mắt, bạn còn cần phải chứng minh cho họ thấy một tương lai sáng sủa trong tầm tay, thí dụ như có một chàng trai nọ tâm sự với người yêu như sau: “ Hiện nay công việc làm ăn của anh mới ở giai đoạn bắt đầu, tuy còn nhiều khó khăn nhưng cũng không đến nỗi nào, trong một tương lai gần có lẽ thu nhập của anh có lẽ sẽ tăng lên nhiều theo đà phát triển của công việc.
Một khi tâm tình bị xúc động vì bạn thì bản năng phòng vệ mạnh mẽ của cô ta trước đây có phần bị lung lay, vấn đề ở đây chỉ là do bạn có đủ kiên trì hay không, vì có rất nhiều phụ nữ lấy đàn ông mà ban đầu họ cho rằng: " Hắn thật đáng ghét". Đối với hoạt động tâm lý phụ nữ cũng vậy, lúc bóng tối dần dần buông xuống cũng là lúc trạng thái cảm giác tâm lý của phụ nữ sẽ giảm rõ rệt, họ dễ trở nên buông trôi theo hoàn cảnh hơn. Một khi phụ nữ đã quen với những lời tán tụng, vô tình họ đã mất đi sức cảm hứng đối với những lời nói lấy lòng.
Hôn nhân là một cuốn tiểu thuyết mà nhân vật chính đã chết ngay từ chương đầu Người đàn bà nào thích ăn mặc kiểu cách thì tâm hồn người ấy thường hay giả dối Một người đàn ông giữ thái độ trầm tĩnh im lặng từ đầu đến cuối trong đám đông sẽ gợi nên sự tò mò ở phụ nữ, mà sự hiếu kỳ này sẽ gây ấn tượng khó mất đi.
Chẳng hạn vì để tiến hành công việc một cách thuận lợi nữ nhân viên phải thay mặt dàn xếp, liên lạc hay giao tiếp một cách thận trọng với những vị khách mà cấp trên của cô ta không muốn tiếp. Chính đàn ông đã muốn đặt sự vô hạn vào trong tình yêu, đó không phải là lỗi của phụ nữ Khi mọc nó làm ta đau.
Thành công gần như là điều chắc chắn. " Xét ở một góc độ khác, đối với phụ nữ , khi có đàn ông chăm chú nhìn mình, không hẳn là họ không có cảm giác hãnh diện. Trước mặt phụ nữ, thông thường nam giới có khuynh hướng phô trương thanh thế.
Ngày nay tuy việc kết hôn tuy đã được đựa trên cơ sở đồng ý của hai người, nhưng nếu người đàn ông không lựa chọn thì phụ nữ phương Đông cơ bản cũng không thể chủ động nói đến chuyện yêu đương hay kết hôn. Vì tuy có khi trong lòng đã mê mẩn nhưng nàng vẫn có thể trả lời bạn rằng : “ Sao anh lì lợm quá vậy !”. Do vậy, đối với vấn đề này, phụ nữ có phản ứng rất khác với nam giới.
Phần lớn đàn ông không bao giờ khen ngợi những người nữ đồng nghiệp về công việc của họ, trái lại họ không tiếc lời khen ngợi khi người phụ nữ chưng diện lộng lẫy. Trong giai đoạn này họ thường im lặng tận hưởng giây phút ngồi bên nhau. Họ sẽ vì được chờ đợi mà tỏ ra vô cùng hứng khởi và khi đến ngày hẹn họ sẽ đợi bạn với tâm trạng vui vẻ nhất.
Thông thường, phụ nữ không giống như nam giới ở chỗ họ rất dễ hình dung tình yêu của họ theo một khuynh hướng mà họ thường nghĩ, hoặc thích so sánh tình yêu của họ với một kiểu mẫu cố định nào đó. Thí dụ như có cô gái tình cờ gặp một người đàn ông theo đuổi, cô gái bỗng liên tưởng mình giống những một nhân vật trong một bộ tiểu thuyết tình cảm. Còn phụ nữ thường đảm nhận vai trò chăm sóc gia đình, nuôi dưỡng con cái, trong xã hội họ cũng chủ yếu đảm nhiệm những công việc bề ngoài có vẻ nhỏ nhoi, khiêm tốn, nhưng thật ra cũng đều có giá trị về mặt văn hóa và duy trì sự sống.
Một người đàn ông càng giàu càng khó có người phụ nữ chung tình với mình. Hai người đã quen nhau từ trước. Đối với tình huống như thế, biện pháp phát huy hiệu quả nhất là sự im lặng.