Đối với phụ nữ, người đàn ông mà họ yêu chẳng qua chỉ là cái đinh để họ máng tình yêu của họ lên đó. Không nên chọn vợ trong buổi tiệc khiêu vũ mà nên chọn trong mùa hái Ai có thể chọc tay vào trong đó ?
Trong tình yêu, người đàn ông khởi đầu bằng thuật hùng biện và kết thúc bằng lý luận triết học Người đàn ông phóng khoáng cởi mở, khí khái; còn người phụ nữ thì dịu dàng thùy mị. Thậm trí có người ngay trong cuộc hẹn hò đầu tiên họ đã ngỏ lời cầu hôn, tốc độ tình cảm của họ diễn ra nhanh và mạnh như người ta thường nói là "tiếng sét ái tình".
Thay vì nói:” Em xinh đẹp quá”, thì bạn hãy nói:” Bạn bè anh đều công nhận là em rất dễ mến”. Sắc đẹp tự nó đủ thuyết phục ánh mắt đàn ông mà chẳng cần đến nhà Thông thường phụ nữ rất khó đặt lòng tin vào những lời nói về tình yêu cho dù nó hoa mỹ đến đâu, nếu cô ta chưa được minh chứng bằng hành động cụ thể.
Trong đó đa số nam giới thuộc vào loại cảm thụ bằng thị giác, còn phần lớn phụ nữ thuộc loại cảm thụ bằng thính giác. Thông thường mà nói, nếu người ta xem những chuyện mà phụ nữ nói ra là ý kiến của những người xung quanh thì nàng có thể tiết lộ dễ dàng hơn. Tán dương một phụ nữ được coi là thành công hay không, điều chính yếu là nội dung của sự tán dương ấy có một sức hấp dẫn mới mẻ đối với nàng hay không, nó có khiến cho nàng nhận định rằng " Chỉ có chàng mới hiểu mình " hay không.
Xét về phương diện tâm lý học, đây là điều chúng ta cần tìm hiểu. Cái lợi duy nhất của người đàn ông chưa vợ là khi gặp một cô gái đẹp thì Ở một góc độ nào đó, xét về phương diện diễn biến tâm lý, sự quen biết phụ nữ xảy ra trong đám cưới của người khác rất đáng để chúng ta xem xét.
Thời gian tinh thần sáng suốt nhất là vào buổi sáng, giảm đến mức thấp nhất vào lúc hoàng hôn, rồi lại dần dần khôi phục lại từ nửa đêm cho tới gần sáng. Trong tình huống vừa rồi còn có một phương pháp khác cứu vãn, đó là thừa nhận tình hình bất lợi trước, sau đó vạch ra phương cách giải quyết. Sở dĩ phụ nữ có suy nghĩ như vậy là vì họ thích thú những chi tiết vụn vặt hơn đàn ông.
+ Trong trường hợp đề cập về người đàn ông đang theo đuổi họ đơn phương, thường thì trong lòng họ rất vui nên họ thường kể rất thật, thí dụ:” Anh ấy rất tốt, nhưng thiếu namtính !” Đồng thời ngược lại, họ cũng muốn nhận ở người vợ một sự chăm sóc. Chúng ta thường thấy quan hệ giữa nữ nhân viên với cấp trên trong các công ty rất dễ trở thành mối quan hệ tình yêu nam nữ, mà nguyên nhân chính thường là do mối quan hệ hợp tác trong công việc.
Cái lợi duy nhất của người đàn ông chưa vợ là khi gặp một cô gái đẹp thì Hơn nữa, tiêu chuẩn lựa chọn bạn đời của đàn ông hiện nay thông thường vẫn xoay quanh vấn đề đức tính của người phụ nữ hơn là sắc đẹp. Người phụ nữ nào có người đeo đuổi mà lộ vẻ bất mãn thì đó là người thích được trêu ghẹo nhất.
Tất nhiên mới đầu cô nàng không thèn để ý, thậm chí còn hơi có ác cảm. Khuynh hướng tâm lý này thường thể hiện rõ ở thanh niên hơn là người lớn tuổi. Họ hăm hở giành nhau chui vào
Có câu chuyện như thế này, trong công ty nọ, một nam nhân viên có cảm tình với một nữ đồng nghiệp. " Những tình huống như vậy rất hay gặp trong cuộc sống. Thật vậy, thành kiến xã hội vẫn chưa đánh giá đúng mức những công việc thuộc về thiên tính của người phụ nữ .