Pikka On

Một tuần sống cùng em ghệ thằng bạn khi nó đã đi vắng

  • #1
  • #2
  • #3
  • Bạn sẽ thôi ngạc nhiên khi nhận ra đó là sức mạnh tinh thần của đam mê. Và kẻ thua chấp nhận rút súng tự tử. Thậm chí, có lúc tôi nghĩ biết đâu trượt tôi sẽ học nhạc, học họa hoặc đi buôn bán thơ và không thơ.

    À, vì đang viết, có thể mọi người xung quanh ngó vào một cái. Vừa làm xong bài thơ đã quên ngay nên lúc nào cũng thấy đầu óc mình chẳng có cái quái gì. Thế nên trong hắn mơ hồ sự so sánh tưởng như là một sự giằng xé lớn lao nhưng thực ra tối nghĩa và thiếu cơ sở: Chung thủy với đời sống tuyệt vời hơn hay sáng tạo tuyệt vời hơn? (Cái này từa tựa như câu hỏi vị nghệ thuật hay vị nhân sinh).

    Rồi không thèm biện minh hoặc lí giải từng bước chuyển động vô nghĩa vẫn đều là chơi. Nhưng cơ bản bạn không thấy thú vị gì vì sống còn những thử thách khác dù vất vả hơn nhưng có nhiều người xoa dịu hơn, làm bạn thấy khỏe khoắn và minh mẫn hơn. Hai anh em kéo co vài lần bỗng bạn thấy mình không thấy mặt ông anh.

    Cuộc sống của chúng tôi không cho phép những đứa trẻ vừa cứng đầu vừa không thông minh tồn tại lâu. Còn ban đêm thì có chiếc đồng hồ quả lắc trên gác. Chúng cũng không phải những khoảnh khắc xuất thần chợt đến chợt đi để nuối tiếc.

    Cũng vì thế mà bi kịch ngày càng nhiều. Nó bộc lộ dồn nén một chút, mọi người chắc đều khó chịu nhưng chịu được. Điều đó có đáng sợ với những người lớn càng ngày càng yếu đi không?

    Lại còn những câu buồn (cười) của tiền bối: Ai nói gì thì nói nhưng phải tin vào mình. Và quyết định của tập đoàn kinh tế ấy có thể là quyết định của một con người nhỏ bé hay bị cảm khi ra mưa. Ô, cái cảnh này bạn đã gặp ở một giấc mơ đã cũ.

    Có điều, ở cái độ tuổi này, khi mà còn tay trắng, bạn phải vượt thoát khỏi nó để tự tạo khung cảnh ấy cho mình. Tôi tin ông cụ sẽ nghe lời ông. Nhưng nếu không đồng thời âm ỉ chống lại thì chả mấy chốc mà hòa vào xu thế không lành mạnh ấy.

    Cái gì đời lấy đi, cứ để đời lấy đi. Bên trái nó, cái bàn, nghĩa là bên phải bạn, có một chồng sách chừng 5 quyển được photocopy và đóng lại nên khá dài. Em sẽ thôi là một sinh linh.

    Nhưng như thế đã là tốt lắm rồi. Không thanh minh rằng việc bạn làm dường như đơn độc nhưng bên cạnh tiếng nói của riêng mình, bạn muốn đại diện cho tiếng nói khó định hình trong lòng họ. Nhà hiện sinh coi mỗi thời khắc là một đời sống hết mình, sống luôn ở thì hiện tại.

    Có thể leo lên băng ghế cao hơn để nằm nhưng nóng hơn. Nhiều điểm rất giống tôi. Sự vô trách nhiệm và trái tim chai sạn của con người có thể gây ra bất cứ thảm họa nào…

    THỂ LOẠI: Viet69
    TAG: vú to

    Phim liên quan

    THỂ LOẠI KHÁC
     Sitemap