- Cậu có rảnh không? Đặc tính cơ bản của con người là "Chúng ta luôn sẵn sàng đón nhận những điều mới lạ và khó khăn hơn nếu trước đó ta đã đạt được một số thành công nhất định". James cảm thấy rất vui.
Mọi người lại thấy anh mỉm cười. Thế mà anh chỉ tập trung vào việc hướng dẫn công việc sao cho rõ ràng và chính xác, đến nỗi quên cả dặn dò nhân viên về thời hạn hoàn thành công việc. Tuy nhiên, tớ đã giao cho các nhân viên của mình một số công việc và họ cũng đã làm rất tốt.
Anh mỉm cười khi nghĩ đến Jones - một người anh họ, một người bạn, và cả một người thầy tuyệt vời của anh! Lạ thay, hai ông bố cũng là một đôi bạn tri kỷ. - Không biết tôi đã nói với ông hay chưa nhưng thật lòng tôi rất lấy làm tiếc vì những gì mình đã gây nên.
Đến chiều chủ nhật, vợ chồng anh mời gia đình Jones sang thưởng thức buổi nướng thịt ngoài trời. Tối đó, anh tạt qua siêu thị và mua một bó hoa lili thật tươi tặng vợ. Nếu không, họ tiếp tục làm rõ ý đó.
Cuối cùng, anh viết thêm vào bên dưới những dòng đã có: Vì thế, anh bắt tay vào chuẩn bị thật kỹ những phạm vi yêu cầu đối với từng công việc trước khi giao việc cho họ. - Jones vừa nói vừa đưa thêm cho James dĩa rau trộn.
- Khoan đã, - Jones vừa nói vừa giơ tay ra chặn lại. Trước đây, anh có thói quen khui một chai bia và ngồi vào ghế bành rồi nhắm mắt lại. Đến chiều chủ nhật, vợ chồng anh mời gia đình Jones sang thưởng thức buổi nướng thịt ngoài trời.
- James siết nhẹ bàn tay vợ và cúi xuống thì thầm. Chỉ đơn giản là vì họ có cùng những sở thích và thấy vui khi cùng thể hiện những điểm tương đồng đó mà thôi. Và dĩ nhiên công việc của họ cũng hiệu quả hơn.
- Chào anh bạn, - James cất tiếng chào khi bước vào phòng Jones. Nhân viên của anh đã không hoàn thành công việc đúng hạn. Tớ tin tưởng cô ấy sẽ làm được.
Đối với một người quản lý, không có lời khen ngợi nào có ý nghĩa hơn thế! Trong bữa cơm cuối tuần, vợ anh thắc mắc không hiểu vì sao mọi chuyện lại thay đổi tốt đẹp đến thế. - Thôi cậu khỏi ngồi, tôi chỉ nói nhanh thôi.
Cậu hãy nhìn lên đây. Khi tớ nói xong, không ngờ Jennifer lại là người tức giận hơn tớ. Thế đấy, tớ chỉ biết im lặng và gặm nhấm những sai lầm của mình.